10 địa phương có điểm trung bình Ngữ văn cao nhất

246
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lạng Sơn dẫn đầu, Hà Nội xếp thứ sáu, Nam Định, TP HCM không góp mặt trong top 10 điểm trung bình môn Ngữ văn.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2017, Ngữ văn là môn duy nhất được thi dưới hình thức tự luận. Trong hơn 833.000 thí sinh, chỉ có em Trần Đình Duy, học sinh chuyên Ngoại ngữ trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) đạt điểm tuyệt đối. Điểm trung bình môn Văn cả nước đạt 5,51, nhỉnh hơn năm trước 0,36 điểm, có 510 em bị điểm liệt.

(Nhấp vào thanh điểm trung bình của từng địa phương để xem số liệu cụ thể)

Nếu như ở môn Toán, tổ hợp Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ, các tỉnh miền núi phía Bắc đều xếp ở top cuối thì ở môn Ngữ văn, 3 tỉnh thuộc khu vực này là Lạng Sơn, Bắc Kạn và Điện Biên đã góp mặt trong top 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất. Thậm chí Lạng Sơn dẫn đầu ở môn học này với mức điểm gần 6,7, cao hơn rất nhiều so với trung bình cả nước.

Phổ điểm môn Văn của tỉnh Lạng Sơn rất đẹp với đồ thị lệch phải. Số thí sinh đạt từ 7 đến 8 đều trên 500 em ở mỗi mức điểm (mỗi mức chênh nhau 0,25 điểm). Đặc biệt, tỉnh này chỉ có hai thí sinh bị điểm liệt. Bắc Kạn xếp vị trí thứ ba với 6,27 điểm và Điện Biên đứng thứ năm với 6,12 điểm.

7 vị trí còn lại trong top 10 cho thấy sự cân bằng giữa miền Bắc và miền Nam. Ninh Bình (xếp thứ 4), Hà Nội (thứ 6) và Hà Nam (thứ 9) là những đại diện còn lại của miền Bắc. Trong khi đó, An Giang, Long An, Cần Thơ và Bình Dương có điểm trung bình môn Văn cao nhất miền Nam.

Nam Định, tỉnh có điểm trung bình môn Toán, Hóa cao nhất cả nước xếp thứ 11 ở môn Văn. TP HCM đứng vị trí 13.

Mặc dù có một số tỉnh dẫn đầu cả nước nhưng khu vực miền núi phía Bắc vẫn có những địa phương nằm trong nhóm tỉnh thành có điểm trung bình Văn thấp nhất. Trong đó, Lai Châu xếp cuối với mức điểm 4,2.

Là tỉnh có môi trường phát triển giáo dục tương đối tốt, Quảng Ninh, Khánh Hòa gây bất ngờ khi có điểm Văn kém. Quảng Ninh xếp thứ hai từ dưới lên với số điểm chỉ ở mức 4,42. Khánh Hòa cao hơn 4 bậc với 4,85 điểm.

Bắc Ninh, tỉnh đứng trong top đầu ở môn tự nhiên, có điểm Văn thấp thứ 7 cả nước.

Thí sinh truy cập vào diemthi.vnexpress.net, nhập tên hoặc số báo danh và lựa chọn cụm thi để biết điểm, phổ điểm của 9 môn thi ở địa phương mình và trên toàn quốc. Phổ điểm của từng môn thi giúp các em biết vị trí của mình so với tổng số thí sinh dự thi, đo lường cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng, từ đó quyết định có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia, gửi về email thithpt.net@gmail.com để được giải đáp.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.