Đặc biệt lưu ý khi xét bổ sung

320
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 8.8, trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “ngành nào còn xét chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung?”, đại diện các trường ĐH, CĐ đưa ra một số lưu ý cho thí sinh trong đợt xét tuyển này.

Chọn ngành yêu thích
Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, hiện nay có rất nhiều thí sinh (TS) có điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành mong muốn do chỉ đăng ký một nguyện vọng (NV). Nhiều TS đăng ký mà không quan tâm ngành mình yêu thích hay không nên khi trúng tuyển không muốn nhập học. Vì vậy, ở đợt này, TS cần nộp ngành mình yêu thích. Lưu ý điểm xét tuyển NV bổ sung không được thấp hơn điểm NV1. Vì vậy phải xem xét điểm của mình có phù hợp hay không và nắm rõ thời gian xét tuyển của các trường vì rất khác nhau.
Cùng ý kiến này, thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, cho rằng điều TS quan tâm là chọn một nghề để sau này đi làm. Vì vậy, nên chọn ngành mình yêu thích, nếu không đủ điều kiện học ĐH thì xét tuyển CĐ sau đó học liên thông lên ĐH.
Do các trường quy định thời gian khác nhau kết thúc xét tuyển NV bổ sung nên tiến sĩ Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng, cho rằng TS quan tâm xét tuyển ngành của trường nào thì cần vào website các trường để theo dõi thời gian này.
Những ngành còn nhiều cơ hội
Nhiều trường xét bổ sung đối với nhiều ngành học mới. Chẳng hạn Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm xét tuyển 3 ngành học mới là an toàn thông tin, điều khiển và tự động hóa, quản lý tài nguyên và môi trường.
Ngoài xét bổ sung tất cả các ngành như đợt 1, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xét tuyển thêm 3 ngành mới là thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế.
Ở Trường ĐH Duy Tân, các ngành truyền thông đa phương tiện, xây dựng, kiến trúc, điện – điện tử, xã hội nhân văn, tài chính ngân hàng, chương trình quốc tế còn nhiều chỉ tiêu (mỗi ngành 50 – 100).
Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết các ngành khối kỹ thuật, xã hội nhân văn và kinh tế có nhiều cơ hội hơn ở đợt xét tuyển bổ sung này.
Trường CĐ Đại Việt còn 850 chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo đến ngày 15.8.
Đăng Nguyên

Trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên tổng điểm thi 2 môn THPT từ 10 điểm trở lên.”

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Vui lòng truy cập website http://btec.fpt.edu.vn/ để nhận ưu đãi “Học kỳ 0 đồng” trị giá 12.900.000 đồng và hỗ trợ Laptop 6.000.000 đồng ngay khi đăng ký nhập học.


Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.